Bạn đã bao giờ có những ngày không thể thức dậy để ngồi vào bàn học? Hay đã từng lãng phí cả một ngày chỉ vì không thể tập trung vào công việc? Thật ra, việc phải bắt đầu học khi bạn không muốn là một vấn đề rất thường gặp. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, bài viết này là dành cho bạn đấy! Hãy cùng INT thảo luận những bí quyết để học tập hiệu quả hơn nhé!

Tip #1: LOẠI BỎ NHỮNG THỨ LÀM BẠN PHÂN TÂM

Nhưng tại sao chúng ta phải loại bỏ những yếu tố gây nhiễu?

Chúng ta thường sẽ làm những điều dễ dàng hơn cho bản thân tại thời điểm nhất định.

Giả sử, trước mặt bạn là 20 từ vựng mới cần học và chiếc điện thoại của bạn. Bạn thường sẽ chọn dùng điện thoại vì tại thời điểm đó việc giải trí sẽ dễ dàng hơn và khiến bạn vui vẻ hơn khi làm. Hơn hết, có nhiều hơn một thứ có thể làm chúng ta phân tâm. Vì vậy, việc loại bỏ các yếu tố gây nhiễu quanh khu vực học tập là hết sức cần thiết. Bạn có thể thử các cách sau để hạn chế sự phân tâm như:

  • Tách biệt khu vực làm việc với giường ngủ, chỗ nghỉ ngơi.
  • Dùng các ứng dụng hạn chế sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Tắt thông báo từ các thiết bị điện tử để tránh bị gián đoạn trong khi đang tập trung.

Loại bỏ những thứ làm bạn phân tâm để học tập hiệu quả hơn

Xem thêm: 4 cách giúp bạn “bớt chán” khi học online.

Tip #2: HÃY LÀM TỪNG VIỆC MỘT LÚC

Làm nhiều việc một lúc không đồng nghĩa với việc bạn xem một bộ phim trong lúc đang học. Nó có thể là việc bạn làm cùng lúc nhiều bài tập hoặc học cùng lúc nhiều kiến thức khác nhau. Việc học nhiều thứ cùng lúc sẽ không giúp bạn có thể hoàn thành được chỉ tiêu học tập trong ngày nhanh hơn, và cũng không hề làm bạn học tập hiệu quả hơn.

Bạn có thể thử phương pháp “Batching” trong quản lý thời gian và học tập. Hãy chia nhỏ khối lượng kiến thức cần học của ngày ra thành cái mảng nhỏ và tập trung vào chỉ một mảng kiến thức trong mỗi một phiên học với khoảng thời gian nhất định. Sau mỗi phiên, bạn có thể nghỉ ngơi một chút (10-15 phút) như là một phần thưởng cho nỗ lực vừa rồi. Sau đó, hãy tiếp tục tập trung vào mảng tiếp theo cho đến khi hoàn thành. Phương pháp này sẽ giúp bạn giữ tập trung, giảm thiểu sự phân tâm và trì hoãn đấy!

Phương pháp BATCHING để quản lý thời gian và học tập hiệu quả

Tip #3: HÃY TÌM RA CÁCH HỌC PHÙ HỢP NHẤT CHO BẠN

Có rất nhiều phương pháp để tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng áp dụng được cho tất cả mọi người. Có những người sẽ tiếp thu tốt kiến thức ở dạng hình ảnh, phim ảnh, có người lại thấy dễ dàng ghi nhớ hơn khi đọc và ghi chú. Có người sẽ học hiệu quả hơn khi có người hướng dẫn, và có người sẽ tập trung hơn khi tự học một mình hoặc học cùng bạn bè.

Bạn có thể tìm hiểu nhiều phương pháp học tập và hãy vận dụng, biến tấu nó để bản thân có thể áp dụng nó hiệu quả nhất. Đây sẽ là cả một quá trình nghiên cứu, tìm tòi và điều chỉnh. Nhưng đừng nản lòng nếu chưa tìm được cách học phù hợp với mình nhé! Kết quả sẽ xứng đáng với nỗ lực của bạn thôi!

Trên đây là 3 tips cho một ngày học tập hiệu quả hơn. Hy vọng rằng những bí quyết học tập này sẽ giúp ích cho việc tự học của bạn!

XEM THÊM VỀ IELTS NHUNG TRAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: