ielts reading

Trong phần thi IELTS Reading, dạng bài khiến các bạn thí sinh lo lắng không chỉ là Yes/No/Not Given mà còn dạng bài khá “khoai” hơn đó là Multiple choice.

Hy vọng một số cách làm bài Multiple choice trong IELTS Reading dưới đây IELTS Nhung Tran chia sẻ sẽ giúp các bạn được phần nào trong việc chinh phục dạng bài này dễ dàng hơn.

Tìm hiểu format đề Multiple choice trong IELTS Reading

Format bài thi Multiple Choice
Format bài thi Multiple Choice

 

Multiple choice- IELTS Reading là dạng bài yêu cầu bạn phải lựa chọn câu trả lời đúng trong số các đáp án cho trước. Câu hỏi dạng này thường xuất hiện dưới các hình thức sau:

  • Chọn 1 câu trả lời trong 4 đáp án cho trước.
  • Chọn 2 trong 5 đáp án cho trước.
  • Chọn hơn 2 câu trả lời trong các đáp án cho trước.

5 bước chinh phục dạng bài Multiple choice dễ dàng

Bước 1: Đặt ra quy tắc thời gian cho mỗi câu hỏi là từ 30 giây – 1 phút để hoàn thành 

Thời gian làm bài cho kỹ năng Reading sẽ là 60 phút, trong đó có 20 phút chia ra cho tất cả 3 bài đọc. Bạn nên phân chia thời gian làm bài từ lúc đọc lướt cho đến lúc điền đáp án.

Bước 2: Đọc và gạch chân từ khóa ở câu hỏi và các đáp án (A, B, C, D,…)

Bạn khoan đọc đoạn văn vội mà hãy đọc cây hỏi và xác định thông tin cần phải trả lời. Đầu tiên, hãy tìm xem thông tin đó là Opinion (quan điểm) hay Fact (sự thật). Bước tiếp theo, hãy gạch chân các từ khóa chính trong câu hỏi và các đáp án.

  • Từ khóa đã được paraphrase: những từ hoặc cụm danh từ, động từ,… bị biến đổi khác so với trong đoạn văn.
  • Từ khóa không bị biến đổi: tên riêng, địa danh, ngày tháng năm, số liệu,…

Bước 3: Scanning and Skimming

Ở bước này bạn có thể sử dụng kỹ năng đọc lướt – Scan và Skim để tiết kiệm thời gian. Kỹ năng này giúp bạn lược bớt các ý phụ để chọn lọc nội dung chính của bài.

Bước 4: Chọn đáp án

Đến bước này bạn sẽ nhìn thấy được đoạn văn có chứa đáp án. Từ đó loại trừ các đáp án không xuất hiện trong thông tin cần tìm và chọn đáp án đúng.

Bước 5: Điền đáp án

Điều cuối cùng cũng quan trọng không kém chính là điền câu đáp án. Một số bạn bị áp lực tâm lý phòng thi mà loay hoay ở bước này. Các bạn hay điền đáp án một lượt chứ không làm theo thứ tự. Điều nay gây nên việc mất thời gian để kiểm tra lại từ đầu và nhầm lẫn giữa các đáp án với nhau. Chính vì vậy, cứ làm xong câu nào thì bạn điền luôn đáp án vào phiếu trả lời.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về dạng bài Multiple Choice trong đề thi IELTS Reading. Hy vọng rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn nhà INT phần nào hiểu thêm về dạng bài này để có thể ôn thi hiệu quả và đạt điểm cao trong phần thi IELTS Reading.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: