IELTS có lẽ là tấm bằng không mấy xa lạ với những bạn trẻ. Khi ngày nay, nhu cầu học IELTS ngày càng phổ biến. Có thể thấy, tấm bằng IELTS mang lại rất nhiều lợi ích cho người sở hữu chúng. Vậy với tấm bằng IELTS 7.0, bạn có thể làm được gì? Và IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Thi IELTS

Theo Cambridge, IELTS được đánh giá trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0, thí sinh sẽ thi 4 bài thi liên quan đến 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Điểm trung bình của 4 bài thi này sẽ là điểm IELTS của bạn. Dựa vào điểm số, có thể nhận xét được khả năng vận dụng ngôn ngữ của 1 người. Cụ thể:

Đánh giá năng lực ngôn ngữ
Bảng đánh giá khả năng ngôn ngữ

IELTS 7.0 là cao hay thấp?

IELTS 7.0 thể hiện bạn nắm vững ngôn ngữ khá tốt. Bạn hiểu được các cấu trúc và sự hình thành ngôn ngữ phức tạp trong tiếng Anh. Mặc dù nhiều lúc vẫn còn chưa dùng từ vựng đúng chỗ, hoặc không phù hợp với văn cảnh, tuy nhiên, căn bản IELTS 7.0 đã có thể giao tiếp thành thạo hầu hết những cuộc hội thoại trong cuộc sống, từ đơn giản đến phức tạp.

Vì vậy, tấm bằng IELTS 7.0 được coi là khá cao, và không phải ai đi thi cũng có thể đạt được con số này. Chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ được quy đổi thành cấp độ C1 theo khung tham chiếu châu Âu. Hoặc tương đương với 600 – 900 điểm TOEIC.

IELTS 7.0 làm được những gì?

1. Được xét tuyển vào các trường Đại học lớn

Các trường Đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh,… đều có các quy chế tuyển thẳng đối với các sinh viên có điểm số IELTS 7.0 trở lên. Đây chính là quyền lợi cực kỳ tốt đối với những bạn học IELTS từ những năm THPT. 

Bạn sẽ phải hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; bên cạnh đó, bài thi tốt nghiệp của bạn không có môn nào dưới điểm liệt, và tổ hợp xét tuyển đó phải nằm trong tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

2. Săn học bổng du học

IELTS được xem là bằng cấp uy tín nhất và được các trường Đại học quốc tế sử dụng như một “tấm visa thứ 2” cho các bạn muốn ra môi trường nước ngoài học tập. 

Bạn sẽ phải cần làm bài thi IELTS Academic – bài thi IELTS học thuật. Với số điểm 7.0, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng từ các trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới. 

3. Dễ dàng xin việc

Không chỉ các công ty nước ngoài, các công ty ở Việt Nam cũng dần đưa tiêu chí tiếng Anh trở thành mức độ đánh giá năng lực của ứng viên. Một CV với tấm bằng IELTS 7.0 sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Nhu cầu tìm kiếm ứng viên vừa có chuyên môn cao vừa giỏi tiếng Anh ngày càng nhiều. Các công việc có thể kể ra như là marketing, kế toán, quản lí nhân sự, nhân viên văn phòng, nhân viên quản lí khách sạn, nhà hàng,… Đặc biệt là công việc biên dịch, phiên dịch, đây là công việc có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập cao, và ổn định.

Tóm lại là

Sở hữu một tấm bằng IELTS chính là một lợi thế rất lớn đối với các bạn trẻ ngày nay. Nó sẽ phục vụ các bạn rất nhiều trong việc học tập, làm việc và tiếp thu kiến thức từ thế giới. Bên cạnh đó, một số điểm cao cũng chính là điểm cộng khi các bạn muốn cạnh tranh với nguồn lực lượng lao động lớn ngoài kia. 

Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào học IELTS các bạn nhé!

THAM KHẢO CÁC KHÓA HỌC TẠI IELTS NHUNG TRAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: