IELTS có lẽ là từ không còn xa lạ đối với các bạn trẻ. Khi ngày nay, càng có nhiều người lựa chọn thi IELTS để phục vụ học tập và công việc. Vậy đăng ký thi IELTS như thế nào? Và có những lưu ý gì trước khi đăng ký thi IELTS? Hãy cùng IELTS tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đăng ký thi IELTS như thế nào?
Đăng ký thi IELTS như thế nào?

Hiện tại, trên toàn thế giới chỉ có 2 nơi là Hội đồng Anh (British Council/ BC) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và cấp chứng chỉ IELTS.

Để đăng ký khóa học, các bạn có thể đăng ký thông qua 2 phương thức chính

  • Đăng ký trực tiếp tại trụ sở IDP và BC hoặc đăng ký online.
  • Đăng ký thông qua các đối tác chính thức của BC và IDP
Đăng ký thi IELTS tại IDP
Đăng ký thi IELTS tại IDP
Đăng ký thi IELTS tại BC
Đăng ký thi IELTS tại BC

1. Nên đăng ký thi IELTS vào thời điểm nào?

Có nhiều bạn cho rằng “Thi IELTS vào thời điểm cuối năm đề sẽ khó do nhiều người đăng ký thi”. Tuy nhiên, đây chỉ là trải nghiệm cá nhân, chứ không có một nghiên cứu hay thông báo chính thức nào cả.

Việc chênh lệch về mức độ khó dễ của bài thi là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần tập trung vào mục tiêu của mình hơn là thời điểm để thi IELTS. Hãy ôn luyện thật chắc chắn và làm quen với tất cả các dạng đề. Đảm bảo bạn không bị bất ngờ bởi format của bài thi IELTS.

2. Đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

Hiện nay đã có 2 hình thức thi IELTS cho thí sinh là thi IELTS TRÊN MÁY TÍNH TRÊN GIẤY. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức thi phù hợp với bản thân của mình.

Với việc thi trên máy tính, bạn sẽ được điền trực tiếp câu trả lời mà không cần chuyển từ đề thi sang answer sheet như khi thi giấy. Bên cạnh đó, phần mềm thi trên máy tính cũng cho phép bạn highlight các từ khóa cũng như tạo note cho bất kỳ đoạn text nào mà bạn chọn. Thi trên máy tính sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng từ trong bài thi Writing cũng như dễ dàng xóa đoạn text để bài viết được rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, một số bạn sẽ thích việc dùng bút để take note và viết tay trong bài thi, điều này tạo cảm giác quen thuộc vì các bạn thường dùng cách này để luyện thi ở nhà. IELTS trên giấy sẽ mất tầm 13 ngày để bạn nhận kết quả, trong khi đó thi trên máy tính bạn sẽ chỉ ngồi chờ 3-5 ngày để nhận overall band của mình.

Thi IELTS trên máy tính hay trên giấy?

3. Được đem gì khi vào phòng thi IELTS?

CMND/CCCD hoặc hộ chiếu là thứ bắt buộc bạn phải mang theo thì mới được vào phòng thi.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo nước lọc đựng trong chai trong suốt.

Bút chì, giấy nháp và tẩy sẽ được phát trong phòng thi. Bạn không được phép mang theo hành lý cá nhân hay bất kỳ một vật dụng nào khác vào phòng thi.

4. Đăng ký thi IELTS tại IELTS Nhung Tran

Hiện tại, IELTS Nhung Tran là đối tác chính thức của tổ chức giáo dục IDP. Các bạn có thể đến tại trung tâm của IELTS Nhung Tran để đăng ký dự thi IELTS.

Chi phí dự thi IELTS: 4,750,000 VNĐ

Bạn có thể liên hệ với trung tâm IELTS Nhung Tran qua:

Cơ sở 1: 05 Đào Duy Anh, Thạc Giáng, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 59 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Số điện thoại: 023 6352 2299 – 0942 248 068

5. Thay đổi và hủy ngày thi trên IDP

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu đơn tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450.000VND). Thí sinh chỉ được đổi lịch thi trong trường hợp:

  • Thời gian từ lúc đăng ký đến ngày thi nhiều hơn 1 tuần
  • Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Hủy thi

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. (Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét đối với các trường hợp ngoại lệ).

Tải bản mẫu đơn thay đổi và hủy ngày thi

Bạn có thể tải mẫu đơn tại đây: Mẫu đơn IDP

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: