Chứng chỉ IELTS có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Khi mà ngày nay, ngày càng nhiều trường Đại học đã áp dụng đầu ra là chứng chỉ IELTS cho sinh viên của mình. Với việc sở hữu một tấm bằng IELTS có thể giúp các bạn rất nhiều trong công việc và học tập.

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra trình độ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy tấm bằng IELTS có những giá trị gì mà được nhiều người đăng ký học đến vậy? Cùng IELTS Nhung Tran tìm hiểu 5 lợi ích khi có tấm bằng IELTS nhé!

1. Miễn thi tốt nghiệp THPTQG môn tiếng Anh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định điểm số IELTS có thể được quy đổi theo thang điểm 10. Bên cạnh đó, thí sinh còn được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nếu điểm trung bình bốn kỹ năng IELTS từ 4.0 trở lên.

Đây là một lợi thế khá lớn cho những bạn đã sở hữu bằng IELTS từ cấp ba. Điều này sẽ giảm bớt áp lực cho các bạn trong quá trình ôn luyện thi THPTQG. Vậy nên các bạn học sinh cấp 3 còn chần chờ gì mà không đăng ký một khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao để nhanh chóng sở hữu tấm bằng IELTS ngay nào.

Xem thêm: Khóa học IELTS đầu ra 5.5+

2. Du học và săn học bổng các trường Đại học

Chính vì sự công nhận rộng rãi của IELTS trên toàn thế giới. Do đó, các trường Đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh đều sử dụng IELTS như một “điều kiện cần” cho sinh viên khi đăng ký học tại đây. Thông thường, các trường Đại học này sẽ yêu cầu thí sinh có điểm trung bình IELTS từ 5.5 trở lên. Vì vậy những bạn có định hướng đi du học hoặc săn học bổng tại nước ngoài cần cân nhắc việc ôn luyện IELTS càng sớm càng tốt để có thể đạt được điểm số IELTS cao nhất.

Với việc săn học bổng, một chứng chỉ IELTS cao có thể giúp bạn săn được những học bổng 50% 70% thậm chí lên đến 100% từ Chính phủ của các nước. Thông thường Chính phủ các nước này sẽ tổ chức những khóa học ngắn hạn, bạn có thể apply đi du học ở những khóa học đó bằng tấm bằng IELTS của mình.

3. Hành trang tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm

Ngày nay, hầu hết các trường Đại học bắt buộc sinh viên ra trường phải có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh liên quan. Điều này đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên cũng như giúp các bạn có được hành trang khi đi tìm kiếm việc làm.

Có tấm bằng IELTS sẽ giúp các bạn giảm bớt thời gian học các môn tiếng Anh, thay vào đó tập trung vào hoàn thành bài thi tốt nghiệp của mình. Bên cạnh đó, các bạn còn có thêm thời gian để xây dựng những kỹ năng mềm cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, chứng chỉ IELTS trong CV của các bạn không còn là một lợi thế nữa. IELTS ngày nay được xem như một điều kiện cho những bạn mong muốn tìm được một công việc tốt. Vì vậy đầu tư học IELTS ngay từ hôm nay sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian sở hữu tấm bằng IELTS.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

4. Nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân

Bên cạnh những mục tiêu để lấy chứng chỉ phục vụ công việc và học tập, IELTS còn là điểm đến cho những ai muốn chinh phục ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. Với IELTS, các bạn sẽ có được mục tiêu cho mình để bắt đầu thiết lập kế hoạch học tập và trau dồi bản thân. IELTS đồng thời giúp cho các bạn phát triển được 4 kỹ năng của tiếng Anh là NGHE NÓI ĐỌC VIẾT.

Với việc ôn luyện IELTS, ngày càng có nhiều bạn trẻ tự tin với trình độ tiếng Anh của bản thân. IELTS không chỉ là bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh, mà thông qua đó, các bạn còn được rèn luyện tư duy qua các vấn đề trong xã hội được đặt ra. Đồng thời tìm hiểu về nền văn hóa của các nước trên toàn thế giới.

Elight Student - INT

Tóm lại là:

IELTS mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên trong việc phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ. Tuy nhiên để có một chứng chỉ IELTS với điểm số cao, đòi hỏi người học phải có đam mê, bên cạnh đó là sự hướng dẫn của những người đi trước. IELTS Nhung Tran hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Đừng ngần ngại nhắn tin cho Fanpage IELTS Nhung Tran để được tư vấn về lộ trình học IELTS phù hợp nhé!

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: