TEDxBACHDANG 2021 VÀ “MỘT”

Triết lý Âm Dương, hay YinYang, là một thuyết đã thấm nhuần vào đời sống con người, có thể được bắt gặp ở bất kì đâu, đại diện cho sự hòa hợp, cân bằng và sự liên kết. Tư tưởng hệ này tồn tại mạnh mẽ trong Đạo giáo – một trong ba trụ cột về tôn giáo phát triển rực rỡ vào thời Lý tại Việt Nam. Về sau, mặc dù Đạo giáo đó không còn tồn tại nữa, nhưng rất nhiều quan niệm và phong tục được dựa trên tư tưởng hệ Âm Dương này vẫn thấm nhuần vào tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lấy chủ đề YinYang, sự kiện “MỘT” của TEDxBachDang đã mở ra cho người tham dự một lăng kính rộng hơn về cuộc sống từ chính những người thực hành và tìm hiểu về chủ đề đó. Hi vọng với góc nhìn mới, nhìn về sự đối lập như là cái tổng thể, mỗi người sẽ tự mình chìm đắm vào cuộc hành trình; để tìm thấy liên kết của bất cứ điều gì trong vũ trụ này, dù xấu hay tốt; nơi mỗi người tự mình soi chiếu và cảm nhận ý nghĩa cuộc sống giữa các lựa chọn mang tính cá nhân và giữa một thế giới với những bước chuyển mang tính thời đại như đại dịch Covid 19 vừa qua.

HƠN CẢ MỘT BUỔI DIỄN THUYẾT

Với 5 bài nói và 1 màn biểu diễn nghệ thuật. TEDxBachDang khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đọng lại trong lòng khán giả là những triết lí sống, những góc nhìn đa chiều về thế giới quan. Thông qua những bài diễn thuyết, TEDxBachDang mở ra nhiều điều: những kiến thức, những cảm xúc, những điều trăn trở về xã hội và bản thân, những mối quan hệ, và hơn hết là những kỷ niệm.

Cùng IELTS Nhung Tran xem lại những khoảnh khắc tại sự kiện MỘT vừa rồi nhé.

Để xem cái bài nói tại TEDxBachDang – MỘT, bạn có thể ghé thăm Fanpage của TEDxBachDang hoặc truy cập vào kênh Youtube của TEDx Talk để lắng nghe những câu chuyện đầy cảm hứng nhé.

ĐỌC THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: