Có thể bạn chưa biết, trong bài thi IELTS Speaking phần giới thiệu về bản thân là phần “không thể thiếu” đấy. Thông thường các câu hỏi ở “cửa ải” này khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng trả lời được.

Tuy nhiên với áp lực phòng thi và cảm giác đối mặt với giám khảo “pho – bia” nhiều bạn sẽ tỏ ra lúng túng, hoặc trình bày chưa thật trôi chảy phần thi. 

Đừng quá lo lắng vì nhà IELTS Nhung Tran đã tổng hợp 4 cách diễn tả sao cho tự nhiên nhất, “chuẩn như người bản xứ” để giúp bạn có thể dễ dàng đạt Speaking 8+. Tham khảo ngay nhé!

 

Mách bạn cách giới thiệu bản thân trong IELTS Band 8.0.

 

1. I don’t know about other people, but personally I…: Tôi không biết những người khác thì như thế nào nhưng cá nhân tôi thì…

Ex: I don’t know about other people, but personally I prefer spending time with myself rather than, you know, going out with friends. This is because I’m an introvert.

2. I’m a bit of a + Noun (coffee lover/shopaholic/bookworm…): Tôi là người như thế nào đó (thường để nói về sở thích).

Ex: I’m a bit of a coffee lover, so not a day goes by that I don’t drink a cup of coffee or two.

3. Something you should know about me is that: Một điều bạn nên biết về tôi là.

Ex: Something you should know about me is that I’m more into noodles rather than rice, unlike other Vietnamese. They love eating rice.

4. When it comes to … , I would say that …: Khi nói đến, tôi sẽ nghĩ rằng.

Ex: When it comes to dessert, I would say that my dessert of choice is definitely chocolate mousse. You know I just love the light and air texture of the mousse and the sweetness and bitterness of the chocolate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: