Khi thế giới đang ngày càng phát triển theo hướng toàn cầu hóa, hiện đại hóa thì tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng và thông dụng đối với nhiều quốc gia. Chính vì điều này mà nhiều người đã chọn học tiếng Anh và thi chứng chỉ IELTS để có thể tự tạo ra được nhiều cơ hội hơn cho chính bản thân cũng như nâng cao kiến thức.

Những năm gần đây, số lượng người thi IELTS ngày càng tăng với khoảng 2 triệu thí sinh mỗi năm. Vậy rốt cuộc, học IELTS đem đến những lợi ích tuyệt vời gì mà có thể thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy? Hãy cùng IELTS Nhung Tran tìm hiểu nhé!

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh và tư duy

IELTS được đánh giá là kì thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cực kì uy tín với tiêu chuẩn chấm thi nghiêm ngặt. Đồng thời có thể đánh giá chính xác được trình độ tiếng Anh hiện đang có. Để đạt được điểm cao IELTS, các bạn phải rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc. Song song đó là khả năng viết cùng ngân hàng ngữ pháp, từ vựng và kiến thức xã hội phong phú. Khi ôn luyện thi, bạn cũng sẽ được phát triển phong thái tự tin sử dụng tiếng Anh nói, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác. Kèm theo đó là ngữ điệu của người bản xứ hay khả năng diễn thuyết diễn đạt ý kiến bản thân trước người khác với bố cục ý tưởng hợp lý, dễ hiểu.

Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL iBT 45 điểm được miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2020.  Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ cấp 2,3 chính là xu hướng hiện nay được các phụ huynh lựa chọn cho các con học.

Được ưu tiên xét tuyển đầu vào và xét chuẩn đầu ra ở nhiều trường Đại học

Trong vòng vài năm trở lại đây Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chú ý và có nhiều ưu ái hơn cho môn ngoại ngữ. Cụ thể, để khuyến khích các bạn học sinh tăng cường ngoại ngữ, các trường đại học lớn như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân hay FPT đã có thông báo xét tuyển riêng với các bạn có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra, việc đạt được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (trong đó có IELTS) đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết để căn cứ xét tuyển tốt nghiệp cho sinh viên ở hầu hết các trường Đại học trên cả nước.

Giúp dễ săn học bổng, chuẩn bị tốt nhất cho du học

Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du học, xin học bổng du học, thì IELTS là chứng chỉ bắt buộc. Với mỗi trường, mỗi quốc gia lại có yêu cầu đầu vào IELTS khác nhau nhưng thường dao động từ 5.5-6.0; từ 6.5+ thông thường dành cho các thí sinh có mong muốn lấy học bổng du học.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng,…đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

Không chỉ đem lại sự thay đổi trong thành tích học tập, mở rộng cơ hội du học, đại học mà sở hữu bằng IELTS còn giúp người học tự tin hơn trong cuộc sống. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức, do đó ngoài tấm bằng danh giá, bạn còn có được một ngôn ngữ thứ 2, chủ động giao tiếp, trò chuyện nhiều bằng tiếng Anh, mở rộng kiến thức, thêm nhiều hành trang sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: