Học IELTS đang là xu hướng “hot” đối với rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên đang muốn thực hiện ước mơ du học, hoặc đỗ vào ngôi trường mơ ước và có đầu ra đủ chuẩn để dễ dàng tìm kiếm công việc.

Tuy nhiên, đối với nhiều người thì học IELTS không phải là điều đơn giản. Thậm chí trong quá trình học chúng ta có thể gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, hãy cùng IELTS Nhung Tran tìm hiểu xem đó là những khó khăn nào nha.

Dẫu biết việc chinh phục IELTS chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng nếu chúng ta nỗ lực và cố gắng thì ước mơ cầm trên tay tấm bằng IELTS mơ ước sẽ không còn là điều quá xa vời đâu.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm ra được khó khăn của riêng mình để khắc phục nhé!

 

Những khó khăn người học thường gặp khi học IELTS.

1. Không tìm được động lực khi học

Vâng, không có chướng ngại nào đáng sợ bằng việc không tìm ra được động lực thôi thúc bản thân học IELTS. Sự thật là, có khá nhiều người bắt đầu học tiếng Anh một cách vô định, không có mục tiêu. Nhiều người thậm chí còn không biết tại sao phải học tiếng Anh. Hoặc chỉ cố gắng học để đủ điểm qua môn.

Đôi khi, việc áp lực học tiếng Anh cho những mục đích ngắn hạn cũng khiến xảy ra tình trạng học đối phó, nhồi nhét không hiệu quả. Vậy nên học IELTS có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào động lực học tập của bạn đó.

2. Không có môi trường thực hành tiếng Anh

Việc thiếu môi trường để giao tiếp, thực hành cũng là vật cản khiến rất nhiều bạn khó khăn khi học tiếng Anh. 

Đối với việc học ngôn ngữ, khả năng giao tiếp phải được trau dồi thường xuyên, liên tục. Thì từ đó mới giúp tạo thành phản xạ tự nhiên được.

3. Vốn từ vựng bị hạn chế

Việc quá quan trọng về ngữ pháp khiến cho nhiều người ít quan tâm đến vốn từ vựng mà mình tích lũy được. Vì vậy chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn khi ôn luyện IELTS. Do vốn từ vựng quá ít. Điều này làm cho bản thân chán nản, dễ từ bỏ.

Do vậy bạn nên học từ những từ vựng gần gũi trong cuộc sống. Hoặc những từ được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 – 10 từ vựng. Sau một thời gian ngắn thì bạn đã có một vốn từ vựng kha khá rồi đấy.

4. Chưa tìm ra được phương pháp học hiệu quả

Tìm được cho bản thân phương pháp học hiệu quả và phù hợp là điều rất cần trong việc học IELTS. Hiện nay, không quá khó khăn để chúng ta tìm được tài liệu về khóa học ielts cho người mới bắt đầu. Nhưng với xu hướng muốn tìm nhanh chóng và đi ngay vào việc học. Mà không tìm hiểu bản thân mình muốn gì và cần học những gì thì chỉ làm chúng ta mất nhiều thời gian, công sức. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: