Bạn có biết?

Một trong những yếu tố giúp người học đạt điểm cao trong bài thi IELTS đó là tích lũy được vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên, với số lượng từ trong tiếng Anh nhiều tới mức quá đông quá nguy hiểm thì không phải ai cũng có thể nắm bắt được cách học sao cho hiệu quả.

Trong chuyên mục Tips hôm này, IELTS Nhung Tran sẽ bật mí cho các bạn một vài bí kíp học từ vựng vừa nhanh lại còn vừa nhớ lâu. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn nâng cấp vốn từ của mình nhé.

 

Tips học từ vựng một cách hiệu quả.

1. Học từ vựng theo chủ đề hoặc phân loại từ vựng theo nhóm liên quan.

Đa số các bài Writing & Speaking sẽ theo một chủ đề nhất định. Vì vậy, việc phân loại từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn học nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ đơn giản hơn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… Điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt. Khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay. 

Ngoài việc nhóm các từ mới theo cùng một chủ đề, bạn cũng có thể học theo các dạng như:

– Nhóm các từ đồng nghĩa

– Nhóm các cặp từ trái nghĩa

– Nhóm các từ lóng, cụm từ, thành ngữ có chung một nghĩa.

2. Học từ vựng bằng flashcard

Flashcard là loại thẻ chứa thông tin trên cả hai mặt giấy, được sử dụng như một công cụ hỗ trợ ghi nhớ. Mỗi tờ flashcard bao gồm câu hỏi ở mặt trước và câu trả lời ở mặt sau. Flashcard thường được sử dụng để ghi nhớ từ vựng, ngày tháng lịch sử, công thức. Hoặc bất kỳ chủ đề nào có thể học được thông qua hình thức câu hỏi và câu trả lời. 

Cách học này sẽ giúp bạn thấy hứng thú, tiếp thu nhanh hơn và quan trọng nhất là bạn có thể nhớ từ được lâu hơn.

Vì vậy, flashcard được nhiều người sử dụng để học từ vựng IELTS.

3. Học thông qua các kênh đa phương tiện

Một trong những phương pháp học không thể thiếu đó chính là học qua các video trên Youtube. Hay qua các bài hát, qua phim ảnh. Đây là một cách học khá thú vị, bạn không chỉ được giải trí trong lúc học mà còn có thể biết thêm những cụm từ được dùng phổ biến trong giao tiếp của người bản địa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được cách phát âm chuẩn xác nhất. Ngữ âm, ngữ điệu và sự đa dạng trong giọng nói sẽ giúp bạn có được phản xạ nghe cực kỳ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0942248068Facebook MessengerZalo: 0942248068
error: